Cái tên nghe rất cằn cọc nhưng quán Ông Già Tóc Bạc lại là tụ điểm ẩm thực nổi danh của danh thiếp teen. Đây chắc hẳn cũng là tiệm sữa chua rẻ nhất Hà Nội. Các món sữa may loc nuoc nano chua của quán tự làm, rất phong phú về hương vị - dâu, dừa, dứa, đào, sầu riêng, khoai môn.... Và đồng cân với 6.000 đồng, bạn đã có thể chọn lọc món sữa chua với những hương vị hoa quả nào mà mình yêu thích. Một số mệnh khách sành ăn cho rằng, độ đậm đặc cũng như độ dẻo xốp của sữa chua quán này đồng cân đạt điểm 5-6. Chủ quán cũng ít đầu tư về mắt xích thẩm mỹ. Các loại sữa chua tại đây trông hơi nhom nhem, thường được đựng trong danh thiếp loại cốc nhựa dùng 1 lần. Tuy nhiên, với mức phải chi rẻ, quán vẫn đông khách teen và khá thành công. Bằng chứng là từ một quán nhỏ ở phố Lò Đúc, giờ cái tên Ông Già Tóc Bạc đã có mặt ở nhiều tuyến phố khác như Trần Đại Nghĩa, Xã Đàn, Láng Thượng. Tào Phớ Nè là một trong những quán ăn vặt đông nhất phố Bạch Mai. Ngoài vị trí đẹp (đúng ngã tư Bạch Mai - Lê Thanh Nghị), quán còn hút khách nhờ mức giá mà rất mềm: 7.000-9.000 đồng/bát tàu hũ huyễn hoặc thạch găng. Tại đây có nhiều máy lọc nước món tào phớ biến tấu như tàu hũ long nhãn, tàu hũ trân châu, tào phở thạch găng... Ngoài phải chi rẻ thì tào phớ mềm mịn, nước đường ngọt vừa phải thơm mùi lá thói quen là những điểm cộng lớn. Quán còn có thạch căng thẳng - món giải nhiệt thân thuộc ở Hải Phòng nhưng ở Hà Nội ít nơi bán. Bánh kẹp pho mai cũng được teen đặc biệt yêu thích. Món ngon lạ giá mà đồng cân 8.000-10.000 đồng. Đến đây, nếu đi hai người chắc đôi bạn tiền tốn khoảng 50.000 đồng là đã ấm bụng. Ưu điểm nữa là nhân dịp viên quán phủ phục vụ khá nhanh và nhiệt tình. Bánh xèo 10.000 đồng, chả giò lụi 5.000 đồng, thêm cả trà keo kiệt tráng miệng, có nhẽ đôi bạn cũng đồng cân mất chưa tới 100 nghìn là đã được bữa đặc sản miền Trung no nê, vui miệng, vui tay. Đó là lý vì khiến một tiệm bánh xèo nem lụi ở phố Đội Cấn rất đắt hàng. Nem lụi ở đây thường xuyên nóng hổi, khách gọi mới vừa quạt vừa nướng trên than hoa dậy mùi. Nem được tẩm ướp khéo, mềm thơm, ăn rất vào. Quán cũng có nước dùng đúng điệu để thưởng thức cùng nem. So với mức chớ chi 5.000 đồng thì chả giò lụi quán này được đánh phải chi là ngon. Riêng bánh xèo có nhẽ chưa ấn tượng ngoài việc nguyên liệu chừng hơi khác biệt. Chiếc bánh nhỏ, vỏ bánh trông rõ có phủ lớp trứng mỏng bên trong, ngoài giá đỗ với vài con tôm nhỏ, chủ quán dùng thit heo băm chứ không cho thịt bò. Gọi là quán thì hơi sang nhưng nếu so sánh với danh thiếp gánh ăn vỉa hè, quán Thịt Xiên Hoàng Đức ở phố Chùa Láng đúng là "chất" hơn hẳn. Dù tiền với chiếc tủ để đặt bếp nướng thịt, chồng ghế nhựa xếp dọc ngõ cho khách ngồi, cùng ít đấu vật dụng như khay, đĩa..., quán ăn này cũng có logo biển hiệu, nhân viên mặc đồng phục xuyệt tông, tác phong phủ phục vụ rất nhanh nhẹn, chuyên nghiệp. Ảnh: Mytour. Quán từng được một đôi cổng thông tin mạng quảng cáo là "quán thịt xiên có anh chủ 9x đẹp trai gây sốt". Cũng nhờ đó, nơi đây đắt khách lên mỗi ngày, thậm chí mỗi buổi bán hàng phục thu lời vài triệu. Ảnh: Mytour. Tuy nhiên, theo nhiều khách nhận định, ngay từ ban đầu, điều động khiến quán hút khách chính thị là giá cả. Thịt nướng 7.000 đồng/xiên, bánh mì 3.000 đồng/chiếc, sữa đậu tương 7.000 đồng/cốc, trà keo kiệt miễn là phí. Giá rẻ mà chất lượng món ăn cũng đạt điểm khá - thịt tẩm ướp đậm đà, thơm ngon lại có sáng tạo phủ thêm sốt mayonaise. Vì thế, rất nhanh chóng quán là địa tiền quen thuộc của hoá viên danh thiếp trường học Đại học trong phố Chùa Láng. Ảnh: Diadiemanuong.

Bún đậu mắm tôm: từ vỉa lề đường dân dã lên nhà hàng

Quá quen thuộc nhưng chẳng bao giờ nhàm chán với người Hà Nội, đây có lẽ là món ăn hiếm hoi chinh phục nhiều tầng lớp thực khách.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top